Ốp gạch chân tường phòng khách chìm hay nổi? Cách ốp Đẹp mắt nhất

Ốp gạch chân tường phòng khách chìm hay nổi? Cách ốp Đẹp mắt nhất

Ngày viết: 28/05/2018Tác giả: Yến Lương

Có nên ốp gạch chân tường phòng khách không? Nên ốp chân tường chìm hay nổi? Nên ốp gạch tường cao bao nhiêu?… Cách ốp gạch chân tường Đơn giản và đem lại Hiệu quả thẩm mỹ cao qua chia sẻ từ các Chuyên gia qua nhất định phải lắm vững qua bài viết này nhé!

Có nên ốp gạch chân tường phòng khách không?

Theo các kiến trúc sư, khu vực chân tường thường là nơi tích tụ rất nhiều bụi bẩn và đặc biệt với khí hậu Việt Nam hay ẩm mốc nên phần chân tường thường mọc rêu rất mất thẩm mỹ, ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp của căn phòng.

có nên ốp gạch chân tường phòng khách

Ốp chân tường phòng khách giúp bảo vệ tường và tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng

Ngoài ra, phòng khách thường kê nhiều nội thất trang trí như: bàn ghế, tủ, kệ… nên rất dễ gây bong tróc sơn tường.

Chính vì vậy, nếu bạn đang thắc mắc có nên ốp gạch chân tường phòng khách không thì chúng tôi khuyên bạn là nên. Ốp gạch chân tường phòng khách có tác động chống thấm hiệu quả, ngăn ngừa nước mưa ngấm, đọng lại ở chân tường. Đồng thời‚ gạch ốp chân tường còn giúp bảo vệ bức tường và việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn.

Nên ốp gạch chân tường chìm hay nổi?

Để biết nên ốp chân tường chìm hay nổi bạn hãy theo dõi bảng sau:

Ốp chân tường nổi Ốp chân tường chìm
– Ốp chân tường nổi giúp gạch bám chắc, chống thấm hiệu quả. – Ốp chân tường chìm sẽ giúp tăng khả năng chống thấm và chất lượng nhờ lớp trát lót và lớp sika chống thấm.
– Ốp nổi thi công nhanh, đơn giản. –  Thi công theo ốp gạch chân tường chìm sẽ phức tạp, tốn nhiều thời gian và công sức.
– Phần xương gạch bị nổi lên trên bề mặt tường nên thô, không được bắt mắt, tính thẩm mỹ kém. – Tính thẩm mỹ cao
– Phần mạch gạch sẽ dễ tích tụ bụi bẩn khiến cho việc vệ sinh trở nên khó khăn. –  Hạn chế bám bụi bẩn, dễ dàng vệ sinh.
Nên ốp chân tường chìm hay nổi?

Ốp chân tường chìm hay nổi phụ thuộc vào đặc tính của căn hộ

Theo các kỹ sư, ốp nổi sẽ giúp gạch bám chắc hơn còn ốp chân tường chìm sẽ nâng cao thẩm mỹ, phù hợp cho công trình hiện đại. Do đó, ốp gạch chân tường chìm hay nổi sẽ dựa vào sở thích gia chủ và đặc tính của từng căn hộ. Tuy nhiên, hiện nay cách ốp chân tường chìm được sử dụng phổ biến hơn.

Nên ốp gạch tường cao bao nhiêu?

Nên ốp chân tường cao bao nhiêu?

Ốp tường cao bao nhiêu tùy thuộc vào sở thích của gia chủ

Nên ốp tường cao bao nhiêu tùy thuộc vào sở thích của gia chủ. Nếu ốp chân tường phòng khách thì bạn nên ốp cao: 15 cm, 60 cm và 90 cm. Hiện nay, nhiều gia đình không còn áp dụng phương pháp ốp chân tường mà sẽ ốp toàn bộ tường phòng khách, giúp căn phòng trở nên hiện đại và sang trọng hơn.

Các loại kích thước gạch ốp chân tường

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại gạch ốp chân tường với nhiều kích thước khác nhau như: 20×40, 25×40, 30×45, 30×60…

Để sử dụng và phát huy tối đa những hiệu ứng mà loại gạch ốp lát này mang lại, bạn nên chọn theo bộ gạch ốp lát hoặc kết hợp khéo léo giữa các họa tiết của viên gạch và màu sắc của gạch lát nền sao cho hài hòa với đồ nội thất. Nên chọn kích thước gạch ốp chân tường sao cho mạch gạch giữa phần sàn và phần ốp trên tường trùng khớp với nhau để tăng tính thẩm mỹ.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được có nên ốp gạch chân tường phòng khách không? Nên ốp chân tường cao bao nhiêu? Nên ốp chân tường chìm hay nổi? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy trực tiếp đến địa chỉ Showroom Big House 97 – 99 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc liên hệ tổng đài: 0986.731.827, chuyên viên sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.

TƯ VẤN MIẾN PHÍ VỀ GẠCH ỐP CHÂN TƯỜNG

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline tư vấn: 0986731827
dang ky

Ốp gạch chân tường phòng khách chìm hay nổi? Cách ốp Đẹp mắt nhất
5 (100%) 1 vote[s]

Tôi là Lương Yến! Tôi đam mê thiết kế và nội thất trong nhà. Tôi luôn muốn ngôi nhà của mình trở nên thật độc đáo và ấn tượng. Chính vì vậy, tôi muốn được cùng các bạn chia sẻ và thảo luận về cách chọn gạch ốp lát, thiết bị vệ sinh,.... cho mỗi căn nhà.

NHẬN BÁO GIÁ
X