Cách chọn gạch chống trơn cho nhà tắm, nội - ngoại thất CHUẨN nhất

Cách chọn gạch chống trơn cho nhà tắm, nội – ngoại thất CHUẨN nhất

Ngày viết: 06/10/2018Tác giả: Yến Lương

Việc lựa chọn gạch chống trơn sẽ giúp đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình. Do đó, trong bước chọn mẫu gạch lát nền cho các không gian, các bạn tuyệt đối không nên bỏ qua yếu tố chống trơn trượt – đặc biệt với khu vực công trình phụ. Tùy thuộc vào đặc thù của từng căn phòng và tính chất sử dụng của mỗi gia đình mà chúng ta sẽ có những cách lựa chọn độ chống trơn riêng biệt. Hãy tham khảo bài viết để nắm được những bí kíp chọn gạch chống trơn thích hợp nhất cho từng không gian nhé!

gạch chống trơn

Nên sử dụng gạch chống trơn cho những không gian nào?

Gạch chống trơn chỉ thực sự cần thiết với những vị trí không gian dễ gây trơn trượt. Còn đối với những khu vực không có khả năng làm trơn ngã thì các bạn không nên sử dụng loại gạch này, bởi thiết kế thô nhám trên bề mặt gạch sẽ gây tích tụ vết bẩn và khiến người dùng rất khó vệ sinh, lau chùi. Vậy, nên chọn gạch chống trơn cho những căn phòng nào?

  1. Công trình phụ

Khu vực công trình phụ thường xuyên phải chịu ẩm ướt nên sẽ dễ gây ra các tai nạn trơn trượt. Chính vì thế, bạn cần lựa chọn các mẫu gạch chống trơn để đảm bảo an toàn cho mọi thành viên trong gia đình.

Mẫu gạch chống trơn cho nhà tắmKhu vực công trình phụ là vị trí đầu tiên cần được sử dụng gạch chống trơn

2. Khu ngoại thất

Với các không gian ngoại thất như hành lang đi lại có thiết kế mở, sân thượng, sân vườn hay khu vực bể bơi… sẽ phải chịu nước mưa thường xuyên nên cũng sẽ gây ra hiện tượng trơn ngã. Do đó, bạn cũng nên sử dụng gạch lát nền có khả năng chống trơn cho khu vực này.

gạch chống trơn cho sân thượngKhu ngoại thất thường xuyên phải tiếp xúc với nước mưa cũng cần sử dụng gạch lát chống trơn

3. Phòng nội thất của gia đình có người cao tuổi và trẻ nhỏ

Nhiều gia đình quan niệm với phòng nội thất thì không cần sử dụng đến các mẫu gạch chống trơn. Tuy nhiên đây lại là một quan điểm hoàn toàn sai lầm với những gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Bởi với các đối tượng này thì việc trơn ngã vẫn có thể dễ dàng xảy ra, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng. Do đó, những gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ vẫn nên chọn gạch chống trơn cho các không gian nội thất như phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp.

gạch chống trơn cho phòng kháchPhòng nội thất của gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ cũng cần được sử dụng gạch chống trơn

Cách chọn gạch chống trơn phù hợp với từng không gian

Với nội dung bên trên, các bạn đã biết được nên sử dụng gạch chống trơn cho các không gian nào trong thiết kế nhà ở. Tuy nhiên, với đặc thù từng khu vực khác nhau, chúng ta sẽ có cách chọn gạch với độ chống trơn khác biệt. Hãy tham khảo ngay cách lựa chọn gạch lát nền với độ chống trơn hợp lý nhất cho từng không gian nhé!

  • Công trình phụ

Công trình phụ là nơi dễ gây trơn trượt nhất nên bạn cần chọn các mẫu gạch có bề mặt in khuôn định hình hoặc có độ nhám, sần để tạo được ma sát với lòng bàn chân.

gạch chống trơn cho nhà tắmSử dụng gạch lát có bề mặt nhám, sần hoặc in khuôn định hình cho phòng vệ sinh

  • Khu ngoại thất

Tương tự như với công trình phụ, các bạn cũng cần chọn gạch chống trơn ngoại thất có bề mặt nhám, sần hoặc men định hình để đảm bảo an toàn tuyệt đối nhất. Bên cạnh đó, cần chú ý chọn gạch có chất liệu tốt, không bị mọc rêu rong giúp tránh tình trạng trơn trượt.

gạch chống trơn cho ngoại thấtCách chọn gạch chống trơn cho vị trí ngoại thất cũng có đặc điểm giống như nhà vệ sinh

  • Phòng nội thất

Đối với phòng nội thất không có điều kiện ẩm ướt thường xuyên nên các bạn chỉ cần chọn mẫu gạch lát có bề mặt men khô là đã có thể bảo vệ an toàn tốt nhất. Bên cạnh đó, gạch men khô còn tránh được tình trạng bám bẩn và giúp người dùng dễ dàng vệ sinh, lau chùi.

Trên đây là những tư vấn của Big House về cách chọn gạch chống trơn phù hợp nhất cho từng vị trí. Hãy liên hẹ ngay với chúng tôi để được tham khảo các mẫu gạch lát nền chống trơn chi tiết cho từng căn phòng bằng cách:

  • Gọi qua hotline 0986.731.827
  • Ghé qua showroom tại số 97, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Nguồn: https://gachvitto.com

Tôi là Lương Yến! Tôi đam mê thiết kế và nội thất trong nhà. Tôi luôn muốn ngôi nhà của mình trở nên thật độc đáo và ấn tượng. Chính vì vậy, tôi muốn được cùng các bạn chia sẻ và thảo luận về cách chọn gạch ốp lát, thiết bị vệ sinh,.... cho mỗi căn nhà.

NHẬN BÁO GIÁ
X